thông tin cá nhân

{{formData.name}}

Tham gia từ ngày: {{formData.date}}

Vui lòng nhập số điện thoại.
Số điện thoại ít nhất 10 số.
Số điện thoại tối đa 11 số.
Số điện thoại không hợp lệ, nhập số 0 trước.
Vui lòng nhập địa chỉ
Vui lòng nhập số tuần thai
Số tuần thai phải là số
Vui lòng chọn số thứ tự
Vui lòng nhập mật khẩu cũ
Vui lòng nhập mật khẩu mới
Mật khẩu ít nhất 8 ký tự
Vui lòng nhập lại mật khẩu mới
Mật khẩu nhập lại chưa trùng khớp

{{errorMsg}}

ĐĂNG KÝ THÀNH CÔNG

ĐĂNG NHẬP

Vui lòng nhập email
Email không đúng định dạng
Vui lòng nhập mật khẩu
Mật khẩu quá ngắn.

{{errorMsg}}

ĐĂNG KÝ

Vui lòng nhập họ tên
Vui lòng nhập email
Email không đúng định dạng
Vui lòng nhập mật khẩu
Mật khẩu ít nhất 8 ký tự
Vui lòng nhập lại mật khẩu
Mật khẩu nhập lại chưa trùng khớp
Vui lòng nhập số điện thoại.
Số điện thoại ít nhất 10 số.
Số điện thoại tối đa 11 số.
Số điện thoại không hợp lệ, nhập số 0 trước.
Vui lòng nhập địa chỉ
Vui lòng nhập số tuần thai
Số tuần thai phải là số
Vui lòng chọn số thứ tự

{{errorMsg}}

Hành trình làm mẹ

Làm mẹ là một hành trình diệu kỳ và thiêng liêng. Kể từ lúc mang thai cơ thể bạn đã, đang và sẽ trải qua những thay đổi rất quan trọng. Hãy trang bị những kiến thức cần thiết để có một thai kỳ an toàn và khỏe mạnh, bạn nhé!

Giai đoạn: Chuẩn bị mang thai

CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐỀU TRỊ VÔ SINH, HIẾM MUỘN

CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐỀU TRỊ VÔ SINH, HIẾM MUỘN

ThS. BS Lê Thị Minh Châu

Trưởng khoa hiếm muộn BV Từ Dũ

Nhờ sự phát triển của khoa học ngày nay, dù đã được chẩn đoán là vô sinh, bạn vẫn có thể tiếp tục hi vọng về khả năng có được một thiên thần nhỏ do chính mình sinh ra. Rất nhiều các phương pháp điều trị đã được đưa ra để mang lại hạnh phúc cho người cha, người mẹ đang mong con.

I.    CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ VÔ SINH, HIẾM MUỘN

Việc điều trị vô sinh gồm có 3 dạng:

  • Điều trị bằng thuốc
  • Điều trị bằng phẫu thuật
  • Hỗ trợ sinh sản

1. Điều trị bằng thuốc:

Nếu bạn rụng trứng không đều hoặc không rụng trứng thì bạn có nhiều hi vọng điều trị thành công bằng thuốc. Thuốc hỗ trợ sinh sản này thường dùng cho phụ nữ, nhưng trong một số trường hợp, chúng cũng được kê cho nam.

Clomiphene: được sử dụng cho trường hợp vô sinh không rõ nguyên nhân, rụng trứng không đều hay không rụng trứng và các trường hợp đa nang buồng trứng. Clomiphene kích thích tiết ra các nội tiết tố cần thiết để làm nang noãn phát triển và sản xuất trứng. Để sử dụng thuốc này, nồng độ estrogen và chức năng tuyến yên của người nữ phải bình thường, và khả năng sinh sản của người chồng hoàn toàn không có vấn đề. Những phụ nữ đa nang buồng trứng cần giảm cân trước khi sử dụng thuốc.

Clomiphene có thể được dùng cho nam để điều trị tinh trùng thấp.

Metformin: đây là một thuốc tiểu đường làm giảm nồng độ insulin trong máu, có thể dùng điều trị hội chứng buồng trứng đa nang bằng cách giảm nồng độ androgens do buồng trứng và tuyến yên tiết ra. Thuốc cải thiện sự rụng trứng, dẫn đến chu kỳ kinh nguyệt đều đặn. Nó cũng giúp giảm nguy cơ sảy thai ở những thai phụ buồng trứng đa nang.

Thuốc tiêm nội tiết tố: các bác sĩ có thể kê cho bạn thuốc tiêm để kích thích rụng trứng, có thể gồm:

  • FSH: nếu bạn bị đa nang buồng trứng mà thất bại sau 6 đợt điều trị bằng clomiphene thì bác sĩ có thể chích FSH cho bạn. Tỉ lệ thành công của phương pháp này rất cao, 95% rụng trứng mỗi chu kỳ và 25% thụ thai sau 3 chu kỳ.
  • Yếu tố tiết Ganadotropin: dùng cho trường hợp vô kinh vì thiếu yếu tố tiết gonadotropin (Gc-RH) của hạ đồi. Thuốc này có vai trò thúc đẩy một bộ phân khác của não là tuyến yên tiết ra FSH và LH. Hai chất này sẽ lại kích thích buồng trứng cho rụng trứng.

Bromocriptine: Loại bỏ sự sản xuất prolactin và tái lập chức năng của buồng trứng. Khi nồng độ prolactin cao làm giảm các đợtGn-RH bình thường, làm giảm rụng trứng và dẫn đến vô sinh. Sau khi điều trị bằng bromocriptine, tỷ lệ rụng trứng tăng lên khoảng 75%.

2. Điều trị bằng phẫu thuật:

Các kỹ thuật vi phẫu, kể cả nội soi đã giúp các bác sĩ nhiều trong việc điều trị các khiếm khuyết của vòi trứng.

Nong vòi trứng: thực hiện khi vòi trứng bị sẹo hay nghẽn do viêm nhiễm hay nạo hút thai. Một ống thông có gắn bong bóng sẽ được đưa vào vòi trứng, bơm lên ở chỗ nghẽn để mở đường cho trứng đi qua đến tử cung. Sau đó xả khí ra và lấy bong bóng ra.

Phục hồi loa:  đôi khi đầu loa vòi ống dẫn trứng bị dính lại không cho vòi hứng trứng. Các kỹ thuật vi phẫu có thể mở được loa, mở đường cho trứng đi vào. 

3. Hỗ trợ sinh sản

Phương pháp IUI: đây là phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung thông qua một ống thông nhỏ. Tinh trùng bơm vào đã được lọc rửa để đảm bảo có chất lượng tốt nhất. Kỹ thuật này được thực hiện trùng với khoảng thời gian trứng rụng để tăng cơ hội thụ thai.

Phương pháp IVF (thụ tinh trong ống nghiệm): là kỹ thuật thụ tinh bên ngoài cơ thể, sau đó phôi được đặt vào trong tử cung để người mẹ mang thai như bình thường. Kỹ thuật này giúp ích cho những phụ nữ bị tắc vòi trứng, lạc nội mạc tử cung nặng, có vấn đề về miễn dịch hoặc những phụ nữ lớn tuổi không sản xuất được trứng khỏe.

Sử dụng nguồn hiến tặng: khi người phụ nữ không thể sản xuất được trứng thì có thể dùng trứng hiến tặng. Tương tự, khi người nam không có tinh trùng hoặc có tinh trùng kém di động thì cũng có thể dùng đến tinh trùng hiến tặng. Phương pháp này cũng có thể áp dụng khi một trong hai vợ chồng có những bất thường về di truyền.

II.        LÊN KẾ HOẠCH CHO VIỆC ĐIỀU TRỊ

Trước khi tiến hành điều trị, bạn hãy bàn bạc kỹ càng với người bạn đời của mình về cách thức, thời gian bạn mong muốn. Hãy suy xét một cách cẩn thận những ảnh hưởng của việc điều trị, đặc biệt là việc sử dụng các phương pháp hỗ trợ sinh sản, đối với gia đình bạn. Có rất nhiều những vấn đề về văn hóa, xã hội, gia đình, tôn giáo mà hỗ trợ sinh sản đặt ra, và bạn có thể cần được tham vấn trước khi thực hiện.

Chi phí cho việc điều trị hiếm muộn không hề thấp, trong khi bảo hiểm không chấp nhận thanh toán cho các chi phí này. Vợ chồng bạn cần tìm hiểu về chi phí điều trị để chuẩn bị trước ngân sách. Sự cẩn thận này sẽ không thừa, bởi khi đã bắt đầu điều trị, bạn sẽ không muốn gián đoạn nó đâu.

ĐẶT CÂU HỎI

Nhập câu hỏi cho bác sỹ ở đây

Hình ảnh đính kèm

Gửi câu hỏi

Bạn có chắc xóa không?

Quay lại sẽ mất hình ảnh bạn vừa tải lên. Bạn có chắc chắn muốn quay lại?

Thông Báo

Thông báo cái gì thì ghi ở đây!!!

Bạn có chắc xóa không?

Ok

liên hệ

Vui lòng nhập email
Email không đúng định dạng
Vui lòng nhập số điện thoại.
Số điện thoại ít nhất 10 số.
Số điện thoại tối đa 11 số.
Số điện thoại không hợp lệ, nhập số 0 trước.
Vui lòng nhập nội dung liên hệ.

{{errorMsg}}

CÔNG TY TNHH UNITED INTERNATIONAL PHARMA

Lầu 23 tòa nhà The Flemington Tower, 182 Lê Đại Hành, Phường 15, Quận 11 Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: +84 8 3962 1000

Tải hình
Tải hình

HỖ TRỢ BÉ TĂNG TRƯỜNG ĐỀ KHÁNG MỖI NGÀY

Tải hình