thông tin cá nhân

{{formData.name}}

Tham gia từ ngày: {{formData.date}}

Vui lòng nhập số điện thoại.
Số điện thoại ít nhất 10 số.
Số điện thoại tối đa 11 số.
Số điện thoại không hợp lệ, nhập số 0 trước.
Vui lòng nhập địa chỉ
Vui lòng nhập số tuần thai
Số tuần thai phải là số
Vui lòng chọn số thứ tự
Vui lòng nhập mật khẩu cũ
Vui lòng nhập mật khẩu mới
Mật khẩu ít nhất 8 ký tự
Vui lòng nhập lại mật khẩu mới
Mật khẩu nhập lại chưa trùng khớp

{{errorMsg}}

ĐĂNG KÝ THÀNH CÔNG

ĐĂNG NHẬP

Vui lòng nhập email
Email không đúng định dạng
Vui lòng nhập mật khẩu
Mật khẩu quá ngắn.

{{errorMsg}}

ĐĂNG KÝ

Vui lòng nhập họ tên
Vui lòng nhập email
Email không đúng định dạng
Vui lòng nhập mật khẩu
Mật khẩu ít nhất 8 ký tự
Vui lòng nhập lại mật khẩu
Mật khẩu nhập lại chưa trùng khớp
Vui lòng nhập số điện thoại.
Số điện thoại ít nhất 10 số.
Số điện thoại tối đa 11 số.
Số điện thoại không hợp lệ, nhập số 0 trước.
Vui lòng nhập địa chỉ
Vui lòng nhập số tuần thai
Số tuần thai phải là số
Vui lòng chọn số thứ tự

{{errorMsg}}

Hành trình làm mẹ

Làm mẹ là một hành trình diệu kỳ và thiêng liêng. Kể từ lúc mang thai cơ thể bạn đã, đang và sẽ trải qua những thay đổi rất quan trọng. Hãy trang bị những kiến thức cần thiết để có một thai kỳ an toàn và khỏe mạnh, bạn nhé!

Giai đoạn: Mang thai 25-40 tuần

Phải chuẩn bị gì cho ngày đón con?

Phải chuẩn bị gì cho ngày đón con?

Chuẩn bị hành trang đầy đủ sẽ giúp mẹ không phải bỡ ngỡ trong ngày đón con yêu chào đời.

Một thai kỳ bình thường sẽ kéo dài từ 37 tuần cho đến 42 tuần. Có thể bạn đã biết trước ngày dự sinh nhưng hãy nhớ rằng chẩn đoán này chỉ mang tính chất tạm thời và bạn có thể sinh bất cứ ngày nào trong khoảng thời gian 5 tuần trước hoặc sau ngày dự kiến sinh.

Vì vậy, hãy chuẩn bị chu đáo về tinh thần và đồ dùng cần thiết để chào đón con yêu sau bao ngày mong ngóng, đợi chờ.

Chuẩn bị tâm lý

Dù bạn đã luôn nôn nóng và mong chờ con yêu xuất hiện nhanh chóng trong 9 tháng thai kỳ, thậm chí bạn đã có kinh nghiệm sinh nở trước đó nhưng không phải ai cũng tính toán được mọi thứ trong ngày đi sinh.

Tâm lý luôn sẵn sàng và tự tin vì bạn đã được chuẩn bị chu đáo cùng sự giúp sức của gia đình thân yêu chính là chỗ dựa để mẹ bầu vững tin khi bước vào phòng sinh.

Hãy nhớ rằng, sự lạc quan khi nghĩ đến một sinh linh bé bỏng, khỏe mạnh, đáng yêu sắp chào đời sẽ là động lực để bạn bước qua những đau đớn trong cuộc sinh.

Tâm lý luôn sẵn sàng và tự tin vì bạn đã được chuẩn bị chu đáo cùng sự giúp sức của gia đình thân yêu chính là chỗ dựa để mẹ bầu vững tin khi bước vào phòng sinh. (ảnh minh họa)

Đừng chần chừ chờ đợi

Ngày dự kiến sinh chỉ mang tính chất dự báo vì vậy bạn cần có những sắp xếp, kế hoạch ngay từ khi bước vào tháng cuối sinh nở. Mẹ bầu cũng cần thu xếp lại các công việc còn dang dở tại nơi làm việc để cơ quan kịp thời tìm người thay thế. Hãy lưu ý tính toán về những rủi ro có thể xảy ra và phương pháp thay thế vì không phải mọi chuyện đều suôn sẻ như chúng ta mong muốn.

Và điều quan trọng nhất mọi kế hoạch cần được thống nhất giữa các thành viên trong gia đình để nắm rõ công việc được phân công.Tất cả mọi thứ đều phải sẵn sàng khi “giờ G” đến.

Chuẩn  bị đồ đạc

Việc lên kế hoạch chi tiết và sắp xếp gọn gàng các giấy tờ, dụng cụ cần thiết để chuẩn bị ngày sinh sẽ giúp bạn bình tĩnh, giải quyết nhanh chóng các thủ tục hành chính trước khi bước vào phòng sinh.

Dưới đây là một số bước cơ bản để mẹ bầu cùng gia đình tham khảo trong quá trình chuẩn bị:

- Cần thống nhất cách thức liên lạc với người chăm nuôi bạn trong suốt quá trình có dấu hiệu chuyển dạ và đưa vào bệnh viện, lên phòng sinh.

- Ghi chép lại số điện thoại của bác sĩ, nữ hộ sinh ( nếu bạn có người quen biết hoặc bác sĩ được gia đình chỉ định) hoặc khoa sản bệnh viện đã đăng ký sinh để gọi điện khi cần. Lưu giữ số điện thoại này cùng thẻ bảo hiểm y tế, hồ sợ đăng ký sinh ở nơi an toàn, dễ lấy. Đồng thời cần nói lại địa điểm cất giữ các đồ vật này với một vài người thân trong gia đình biết để trợ giúp khi bạn không tự lấy được.

- Sổ khám thai luôn được cất sẵn trong túi xách hàng ngày hoặc để tại nơi dễ tìm vì nó rất quan trọng trong khi bạn đi sinh.

- Sắp đặt trước phương tiện di chuyển đến bệnh viện, xe máy cần được đổ đầy xăng đồng thời lấy số điện thoại của một vài tài xế taxi quen biết. Và nhớ rằng, cần ước lượng độ dài và thời gian di chuyển tới bệnh viện, các hướng đường có thể đến bệnh viện nhanh nhất trong trường hợp đường tắc.

- Phân công sẵn người sẽ trông những đứa con khác khi cả nhà vào bệnh viện. Bố mẹ cần giải thích rõ ràng cho con biết được chuyện gì sẽ xảy ra vào thời điểm mẹ chuẩn bị sinh em bé, ai sẽ là người trông nom con và bao lâu mẹ sẽ gặp lại con.

- Chuẩn bị sẵn sàng giấy xin nghỉ phép thai sản và nhờ đồng nghiệp quen biết chuyển lên cho cấp trên, tính từ ngày bạn nghỉ việc đi sinh.  


Mẹ nên chuẩn bị sẵn sàng đồ đạc để chuẩn bị đi đẻ. (ảnh minh họa)

- Sắp sẵn đồ dùng cần mang vào viện khi bạn đi sinh. Hãy nhớ nên chia làm 2 túi chính cần thiết.

+ Thứ nhất là đồ dùng, dụng cụ sẽ sử dụng sau khi bạn sinh xong để dùng cho mẹ và bé. Túi này bạn sẽ giao lại cho người thân trông nom, cầm hộ.

+ Thứ hai là túi nhỏ, mềm đeo vào người đựng các vật dụng cần thiết như: điện thoại để liên hệ với người thân, 1- 2 cái bỉm người lớn, giấy vệ sinh, túi ni lông, quần lót dùng 1 lần và cầm trên tay một chai nước lọc cỡ 1,5 lít. Hãy nhớ rằng, chiếc túi này là giúp bạn rất nhiều trong phòng chờ sinh khi bị tách biệt với người thân bên ngoài.

Dưới đây là danh sách 1 số vật dụng cơ bản cần mang vào viện cho mẹ và bé trong bệnh viện:

- Đồ cho mẹ:

+ 2-3 bộ đồ sau sinh dài tay, chất liệu coton tốt, thấm hút mồ hôi.

+ 1 chiếc áo choàng nhẹ

+ 2-3 áo lót cho con bú

+ Dép đi trong phòng

+ 1 hộp quần lót giấy dùng 1 lần

+ Túi nilong đựng đồ bẩn

+ Khăn mỏng, sạch để lau rửa bầu vú trước khi cho bé ty

+ 1 bịch bỉm người lớn hoặc băng vệ sinh dành cho sản phụ

+ Đồ dùng cá nhân: khăn mặt, bàn chải, nước súc miệng, dung dịch  tắm khô, gel khử trùng, lược, dây buộc tóc.

+ Quần áo mặc khi xuất viện

+ Thẻ bảo hiểm y tế, sổ khám thai

- Đồ của bé:

+ Body liền thân, chất liệu coton mặc nhanh, dễ thay

+ Quần hoặc áo rời tùy thời tiết chọn đồ dài tay hoặc ngắn tay

+ Áo choàng có mũ để quấn bé khi xuất viện

+ Bao tay, chân, mũ che thóp

+ Vài chiếc khăn lông mịn quấn bé

+ 1 bịch tã giấy

+ 1 hộp khăn ướt

+ Khăn sữa mềm để lau mặt cho bé

+ Bình sữa và sữa bột loại mát, dễ uống phòng trường hợp sữa mẹ chưa về

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những thứ cần thiết để đón bé chào đời thì điều cần phải biết tiếp theo đó là những Bí quyết giúp mẹ bầu chuẩn bị vượt cạn dễ dàng an toàn

Lắng nghe cơ thể để nhận biết những dấu hiệu chuyển dạ ban đầu

Các thai phụ, đặc biệt là những bà mẹ trẻ nên tìm hiểu qua sách báo, tư vấn của bác sĩ để có thể nhận biết và lắng nghe những dấu hiệu của cơ thể trước thời điểm chuyển dạ thật và khi chuyển dạ thật, cụ thể như sau:

Trước thời điểm chuyển dạ:

Trước thời điểm chính thức chuyển dạ để sinh khoảng từ 1 đến 2 tuần, cơ thể thai phụ sẽ cảm nhận được những cơn co thắt nhẹ bởi cổ tử cung đang bắt đầu giãn nở. Vì vậy trong khoảng thời gian này các thai phụ nên thật cẩn trọng trong mọi việc, đặc biệt nên xin ngừng công tác ở cơ quan và sẵn sàng 24/24 cho việc lâm bồn của mình.

Thời điểm chuyển dạ:

Ngay khi có những dấu hiệu sau, các bà mẹ hãy nhanh chóng nhập viện để được sự chăm sóc, tư vấn, giúp đỡ của bác sỹ: Bạn có cảm giác nặng nề hơn ở khung xương chậu đồng thời, áp lực của thai lên lồng ngực cũng giảm đi đáng kể và những cơn thở của bạn dễ dàng hơn, đó là cảm giác sa bụng khi thai tụt xuống, rốn không lồi ra (không thấy rốn nữa), đi tiểu nhiều lần trong ngày, cảm thấy đau lưng, xuất hiện dịch âm đạo màu trắng đục giống hoặc chất nhày màu hồng và đặc biệt các cơn co thắt và đau xuất hiện liên tục, dồn dập sẽ giúp các thai phụ nhận biết được tình hình chuyển dạ thật. Và thời điểm vỡ ối cũng chính là thời điểm em bé đang chuẩn bị chào đời.

Chuẩn bị hành trang cho mẹ và bé sẵn sàng vào viện bất cứ lúc nào

Việc chuẩn bị hành trang cho mẹ và bé phải đơn giản, gọn nhẹ và phải “đóng gói” sẵn sàng, để khi đưa mẹ đến bệnh viện sinh gia đình chỉ cần mở tủ mang đi mà không phải tất bật cho việc tìm kiếm, sắp xếp đồ đạc hoặc chạy đôn chạy đáo mua thứ này, mua thứ kia trong khi bạn đang và đã lâm bồn.

Hành trang của bé: Áo sơ sinh vải cotton mềm, không cúc khoảng 10 cái, tã chéo khoảng 10 cái, tã giấy, tấm lót loại một mặt là nilon, một mặt là vải bông khoảng 5-6 cái. Khăn bông quấn bé khoảng 1 – 2 cái, bao tay, bao chân, mũ thóp 10 bộ, giấy ướt 1 hộp, bông gòn vô trùng, bông tăm, nước muối sinh lý (natri clorid 0,9%) để vệ sinh, tai mũi họng cho bé, cốc, thìa, bình sữa, có thể mang gối thật mỏng để bé kê đầu.

Hành trang cho mẹ: Đồ dùng chuẩn bị cho mẹ thì đơn giản hơn như gối, khăn mặt, bỉm cho mẹ, quần lót dùng 1 lần, tất, khăn, cốc, thìa để uống sữa và nước, một bộ quần áo dài tay chuẩn bị cho ngày xuất viện. Ngoài ra phải mang thêm hộp sữa cho bà bầu vì khi vừa sinh xong bà bầu cần được bổ sung dinh dưỡng. Bình thủy dùng để đựng nước nóng cũng là một vật dụng vô cùng quan trọng cho việc chăm sóc cho mẹ và bé trong những ngày ở bệnh viện.Việc chuẩn bị thật tốt sẽ giúp quá trình sinh nở được dễ dàng, không phải lo lắng gì cả. Với bí quyết giúp mẹ bầu chuẩn bị vượt cạn dễ dàng an toàn trên đây của mecuteo.vn, mẹ bầu hãy tự tin chuẩn bị tất cả mọi thứ trong thời gian sớm và lên đường đi viện chào đón thành viên mới về với gia đình nhỏ của các bạn nhé.

ĐẶT CÂU HỎI

Nhập câu hỏi cho bác sỹ ở đây

Hình ảnh đính kèm

Gửi câu hỏi

Bạn có chắc xóa không?

Quay lại sẽ mất hình ảnh bạn vừa tải lên. Bạn có chắc chắn muốn quay lại?

Thông Báo

Thông báo cái gì thì ghi ở đây!!!

Bạn có chắc xóa không?

Ok

liên hệ

Vui lòng nhập email
Email không đúng định dạng
Vui lòng nhập số điện thoại.
Số điện thoại ít nhất 10 số.
Số điện thoại tối đa 11 số.
Số điện thoại không hợp lệ, nhập số 0 trước.
Vui lòng nhập nội dung liên hệ.

{{errorMsg}}

CÔNG TY TNHH UNITED INTERNATIONAL PHARMA

Lầu 23 tòa nhà The Flemington Tower, 182 Lê Đại Hành, Phường 15, Quận 11 Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: +84 8 3962 1000

Tải hình
Tải hình

HỖ TRỢ BÉ TĂNG TRƯỜNG ĐỀ KHÁNG MỖI NGÀY

Tải hình